Uống Nước Ép Mỗi Ngày Có Tốt Không?

nuoc-ep- Uống Nước Ép Mỗi Ngày Có Tốt Không?

Ai cũng biết nước ép trái cây có ích cho cơ thể, cung cấp lượng vitamin, chất xơ, mang đến nhiều tác động tích cực trong việc cải thiện sức khỏe, làn da. Nhưng liệu tự chế biến nước ép tại nhà có mang lại hiệu quả tối ưu như bạn tưởng? Và uống nước ép mỗi ngày có tốt không?

Uong nuoc ep moi ngay co tot khong là câu hỏi thường gặp đối với những người quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Với giá trị dinh dưỡng vượt trội, trái cây luôn là sự lựa chọn của mọi gia đình. Để có thể nạp đủ lượng vitamin từ rau củ quả mà cơ thể cần bằng việc ăn chúng mỗi ngày, khiến nhiều người cảm thấy khó khăn, vì thế sử dụng rau củ quả ép lấy nước đã được nhiều người lựa chọn.2. Uống nước ép trái cây đúng cách

Uống nước ép trái cây đúng cách để mang lại hiệu quả là trước bữa sáng 30 phút mỗi ngày, đây là khoảng thời gian để các dưỡng chất hấp thụ tốt nhất và nhanh nhất các khoáng chất, vitamin, enzyme trong juice khi dạ dày còn trống vào cơ thể. Bởi khi dạ dày đang trống, toàn bộ dưỡng chất từ juice sẽ được tế bào hấp thụ, mang đi nuôi dưỡng cơ thể, cơ quan tiêu hóa nhờ vậy mà tập trung tiêu hóa trọn vẹn dinh dưỡng trong nước ép. Dưỡng chất trong một chai juice từ rau củ trái cây chắc chắn sẽ hơn hẳn một tô bún bò, 1 ổ bánh mì sáng nên hãy uống một chai juice trước khi ăn bạn nhé!

nuoc-ep- Uống Nước Ép Mỗi Ngày Có Tốt Không?

Thời gian uống juice tốt nhất thứ 2 là trước bữa ăn tối 30 phút hoặc có thể thay thế luôn bữa ăn tối. Lúc này là bộ phận thận và bàng quang đang trong quá trình thải độc, bạn cần uống nhiều nước và juice lúc này để quá trình diễn ra tốt hơn.

3. Thực đơn nước ép mỗi ngày

Thực đơn nước ép mỗi ngày cần được thay đổi để đa dạng nguồn dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Thay đổi menu mỗi ngày giúp cơ thể hấp thụ được nhiều nguồn dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, chữa lành và giải độc. Không để nước ép ngoài không khí lâu, nên uống trong vòng 2h sau khi ép, trường hợp sử dụng không hết hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh, cho vào chai thủy tinh và dùng hết trong ngày. 

nuoc-ep- Uống Nước Ép Mỗi Ngày Có Tốt Không?

4. Nen uong bao nhieu nuoc ep moi ngay?

Nen uong bao nhieu nuoc ep moi ngay? Không phải cứ dùng nhiều là tốt, mỗi ngày nhu cầu nạp các chất dinh dưỡng từ rau xanh và hoa quả cho người trưởng thành là từ 300 gr rau xanh, 100-200 gr hoa quả. Thông thường, một chai nước ép 250ml nguyên chất sẽ được ép từ khoảng 500gr rau củ trái cây tươi. Theo nhu cầu tối thiểu đã được nghiên cứu phù hợp với người Việt chúng ta thì mỗi ngày nạp 1-2 chai juice 250ml là ổn. Đây là một lượng phù hợp với thói quen ” lười ” ăn rau củ quả để bổ sung lượng vitamin cần thiết trong ngày của cơ thể. Tuy nhiên, vẫn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng nước ép của bạn là gì để cân đối lượng nước ép mà bạn nạp vào. 

nuoc-ep- Uống Nước Ép Mỗi Ngày Có Tốt Không?

Các loại rau, củ, quả, khi đạt tới độ chín nhất định sẽ có hàm lượng vitamin cao nhất, ngay khi có bảo quản trong tủ lạnh vẫn làm hao hụt đáng kể lượng vitamin này. Ngoài ra, trong rau, củ, quả, chứa hàm lượng đường cao, nếu như bảo quản, chế biến không đúng cách sẽ làm mất đi lượng vitamin, chất xơ cần thiết và chúng ta chỉ còn nạp đường vào cơ thể. Uống một ly nước ép lớn, đồng nghĩa với việc chúng ta đang ăn nhiều quả trái cây trong một khoảng thời gian rất ngắn và chứa rất ít chất xơ, do bị mất đi trong quá trình chế biến không đúng cách. Chính vì vậy, việc tự làm nước ép tại nhà tuy vô cùng đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại, đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Do đó, để trả lời cho câu hỏi “uống nước ép mỗi ngày có tốt không?” thì câu trả lời là tốt. Tuy nhiên, chúng ta nên chú ý cách lựa chọn, bảo quản và chế biến nguyên liệu tránh mất đi lượng vitamin dồi dào. Đặc biệt cần lưu ý là không nên ép một lượng lớn dùng dần vì sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, tốt nhất chúng ta nên ép một lượng vừa phải và dùng hết trong vòng 2h.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *